Phân tích hint giữa Tiết Mông và song Mai (Phần 1)

Chả là đọc Husky và sư tôn mèo trắng xong tui bị cuồng đống hint của Tiết Manh Manh với 2 anh em nhà họ Mai. Tác giả cứ rải thính của cp này từ chính văn tới phiên ngoại nhưng không công bố canon, làm con dân ship quắn quéo như cá nằm trên tổ kiến.

Nhưng nói chung khi bạn viết một cái gì ra thì đều chứa ý định nào đó. Đặc biệt đối với các nhà văn thì từng câu từng chữ tác giả viết ra đều mang ý nghĩa. Do vậy tui tin chắc rằng với 1 tác giả có plot truyện rất chặt chẽ, logic, twist lồng lộn như Nhục Bao thì những gì bả viết có ẩn ý.

Thế nên bài viết này của tui sẽ cố gắng phân tích và khai thác những chi tiết trong phiên ngoại của truyện, so sánh sự khác biệt giữa cách đối xử và quan điểm của 2 huynh đệ họ Mai đối với Tiết Mông để từ đó rút ra vài cái phỏng đoán và kết luận. Phân tích của tui có thể không đầy đủ hoặc cũng không chính xác ý của tác giả (làm gì có ai biết tác giả nghĩ gì đâu), rất hoan nghênh mọi người cùng thảo luận.

Lưu ý trước khi đọc: 

  1. Bài viết chỉ là quan điểm cá nhân, không mang tính áp đặt
  2. Bài viết chỉ sử dụng trích đoạn trong các phiên ngoại của truyện Husky và sư tôn mèo trắng, không sử dụng nội dung trong chính văn vì tui không thể nhớ hết nổi hint ở những chương nào để phân tích. Với lại trong chính văn thì đất diễn của huynh đệ họ Mai quá ít, không thể khai thác được suy nghĩ nội tâm của 2 người này đặc biệt là Mai đại.
  3. Do vấn đề số 2 nên bạn nào chưa đọc phiên ngoại Manh Manh xem mắt do chính mẹ đẻ viết thì vào page này đọc trước nhé. Đọc rồi thì quay lại bài này xem tóm tắt và phân tích hint sẽ dễ hơn https://www.facebook.com/pg/NestofCandyandKnife/photos/?tab=album&album_id=336811920547014&ref=page_internal
  4. Các trích đoạn của phiên ngoại do tui tự edit, và chỉ edit qua qua thôi. Vì tui chỉ muốn lấy dẫn chứng và phân tích những hint đoạn đó, chứ tui không phải dân chuyên edit truyện. Nên nếu các bạn đọc mà thấy cái đoạn trích nó thô, không mượt thì cũng đừng khó chịu nghe.
  5. Trong bài phân tích, tui sẽ gọi Mai Hàn Tuyết là Mai đại, Mai Hàm Tuyết là Mai nhị, Tiết Mông là Manh Manh nhé.
  6. Nếu các bạn muốn share đi đâu thì hãy nhớ để credit giúp tui nhé.

Được rồi, bắt đầu vào phần so sánh các điểm khác biệt giữa 2 anh em nhà họ Mai nào.

Phần I.

Ấn tượng lần đầu gặp mặt của 2 anh em họ Mai với Manh Manh

Ấn tượng gặp mặt lần đầu của 2 anh em họ Mai với Manh Manh hoàn toàn đối lập.

1. Ấn tượng của Mai nhị đối với Manh Manh

Ấn tượng lần đầu của Mai nhị đối với Manh Manh xấu vô cùng. Mai nhị là đứa bé mới tới chơi ở đỉnh Tử Sinh, một lòng chỉ muốn kết bạn nhưng cuối cùng sau bao sự hiểu nhầm mà dẫn đến kết quả là em nó muốn giết Manh Manh luôn =))). Thậm chí mong muốn giết Manh Manh của Mai nhị còn lặp lại đến mấy lần, đủ để thấy Mai nhị tức như thế nào. (Btw, tui không ngờ được Mai nhị khi còn nhỏ lại ngây thơ trong sáng như thế).

Dẫn chứng 1

————

Đến nỗi quyển sách “Nữ đức” kia bị hắn không chút khách khí đem đi đốt, ánh lửa sáng lên trong chớp mắt, Mai Hàm Tuyết âm u nghĩ trong lòng, nỗi nhục hôm nay hắn đã nhớ kỹ, nếu đứa “Thiếu chủ” kia mà bị hắn tóm được, nhất định phải giết chết nó!

Dẫn chứng 2

————-

Người đệ đệ cảm thấy “Nếu thiếu chủ rơi vào tay mình, nhất định phải giết chết nó.”

Sau khi người ca ca nghe xong sự tình từ đầu đến cuối liền giúp đệ đệ xóa luôn chữ “Nếu” đi.

Mai hàm tuyết lạnh lẽo nói: “Huynh chờ. Đệ lau sách xong liền đi giết chết nó luôn.”

Dẫn chứng 3: Sau khi Manh Manh cứu Mai đại khỏi đám bắt nạt, Mai nhị vẫn còn tiếc nuối vì không được giết Manh Manh nữa =)))

—————

Hai người lâm vào trầm mặc, thật lâu sau, Mai Hàm Tuyết hỏi:

“Vậy chúng ta không thể giết chết nó được nữa à?”

2. Ấn tượng của Mai đại đối với Manh Manh

Nói vui thì ấn tượng lần đầu của Mai đại đối với Manh Manh là anh hùng cứu mỹ nhơn =)).

Mai đại chưa gặp mặt Manh Manh bao giờ, chưa phải trải qua chuyện trời ơi đất hỡi như cậu em mà chỉ nghe kể qua lời Mai nhị. Sau đó ổng lại được Manh Manh giải cứu rồi phủ áo cho, nên cái ấn tượng đầu nó đã khác 1 trời 1 vực so với em trai.

Trích đoạn

—————————-

Hai người lâm vào trầm mặc, thật lâu sau, Mai Hàm Tuyết hỏi:

“Vậy chúng ta không thể giết chết nó được nữa à?”

Người anh suy nghĩ một lát, cuối cùng nhìn thoáng qua chiếc áo khoác trên vai mình, rũ xuống hàng mi dài vàng nhạt, lạnh nhạt bảo: “Đệ nói xem.”

Mai Hàm Tuyết thở dài, đôi mắt dị vực xanh ngọc bích như loài mèo : “Được rồi được rồi, đệ đã hiểu.”

“……”

“Nhưng là khi dễ một chút thì có thể đi?”

“Không được.”

“Ca, huynh xem hắn ngày hôm qua nó khi dễ đệ như vậy mà.”

“Không được.”

“Nó còn khiến huynh mặc trang phục của nữ đệ tử nữa!”

Mai Hàn Tuyết trầm mặc, sau một lúc lâu, cho đệ đệ bốn chữ: “…… Được. Đừng quá tàn nhẫn.”

————————–

Trong khi đọc truyện về kí ức tuổi thơ giữa Manh Manh với 2 anh em nhà họ Mai, tui thấy suy nghĩ của Mai nhị luôn được giải thích rất rõ ràng, rành mạch. Mai nhị nghĩ thế nào thì nó thể hiện ra như vậy đó. Sau vụ hiểu nhầm dẫn đến bị phạt thì Mai nhị chủ động tìm Manh Manh chơi và trở thành bạn của Manh Manh, nói chung chỉ là bạn đúng nghĩa thôi.

Còn suy nghĩ của Mai đại thì không được miêu tả, có thể do người kể chuyện là Mai nhị nên chúng ta không biết được. Nhưng như tui đã nhấn mạnh ở đầu bài, không phải tự dưng mà tác giả lại sử dụng những từ ngữ này, viết như câu văn kia mà không có mục đích nào cả.

Khi đọc truyện tui luôn cảm thấy Mai đại rất là soft đối với Manh Manh, bạn cứ nhìn vào những phần tui bôi đậm ở đoạn trích ngay phía trên kìa.

Lúc đầu Mai đại sau khi nghe em trai kể chuyện cũng muốn giết phứt “thiếu chủ” luôn, nhưng lúc sau thì lại nhìn xuống chiếc áo của Manh Manh vẫn đang khoác trên vai ổng, và không cho phép (nhấn mạnh tận 2 lần) em trai trêu chọc Manh Manh. Nói thật nếu đổi giới tính của Mai đại thành 1 em gái thì dựa vào những chi tiết in đậm ở trên, tôi sẽ nghĩ là em gái này đã crush bạn Tiết Manh Manh đấy.

Kết luận là chính vì ấn tượng lần đầu quá chênh lệch như thế nó tác động tới cả thái độ của 2 anh em đối với Manh Manh từ khi còn nhỏ đến khi lớn lên cũng như có ảnh hưởng tới góc độ “tình củm” sau này nữa.

Hết phần I. 

Phần này ngắn, chưa có gì mấy vì 3 người còn nhỏ. Nhưng tui thấy nó cũng rất quan trọng vì đã thể hiện được rằng khi còn nhỏ Mai nhị chỉ coi Tiết Mông là bạn, Mai đại thì không được miêu tả rõ ràng nhưng có cảm giác hơi crush Tiết Mông. =)))

Phần II tui sẽ phân tích về tình cảm hiện tại, dài hơn (chủ yếu do đi trích dẫn chứng) và có nhiều cái để nói hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s